Thư ngỏ của Chủ tịch UBND tỉnh về "Chủ nhật xanh"

Mỗi sớm tinh mơ, rảo bước trên đường Lê Lợi, qua cầu Trường Tiền, ngang qua Đại Nội, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tinh khôi, bình yên của Huế.

Huế vẫn thế, yên bình và thơ mộng nhưng Huế đang thay đổi từng ngày, đang sạch, đẹp hơn với phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.
100 ngày đã qua kể từ khi khởi động phong trào, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được các bạn trẻ, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hưởng ứng rộng khắp, tạo sự chuyển động đẹp, hình ảnh đẹp trong toàn xã hội về một Huế năng động và trách nhiệm.
Có thể một thời gian nữa nền kinh tế của tỉnh nhà mới theo kịp các địa phương bạn, nhưng điều mà chúng ta có thể tự hào và sánh vai với bất cứ đô thị nào về những giá trị văn hóa, lịch sử, con người và SẠCH tại sao không?
“Ngày Chủ nhật xanh”, không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch – sáng”.
“Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn” – Bạn cùng tôi hãy hành động để hun đúc khát vọng Huế, để Huế mãi là nguồn cảm hứng, niềm tự hào của tôi, của bạn và của mỗi người dù chưa một lần đến Huế.
Cám ơn các bạn, tôi tự hào những gì mà các bạn đã làm trong thời gian qua, hãy lan tỏa và hành động./.

Phan Ngọc Thọ
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế