Tôm rửa sạch lột vỏ và băm nhỏ, thịt băm nhỏ rồi trộn với tôm, ướp hành tiêu, nước mắm, cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ.
– Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, băm nhỏ. Bắc bếp lên cho tôm và thịt đã ướp vào xào đến khi chín thấm thì nhấc xuống làm nhân.
– Hòa 2 chén bột gạo với 4 chén nước, dùng rây lọc lại cho sạch. Sau đó cho vào một chút muối và 2 thìa dầu ăn, bắc lên bếp khuấy cho đặc và mịn.
– Xé lá chuối cỡ gang tay, múc một thìa bột cho vào giữa lá, trải một lớp nhân vào giữa bột, gói lại, bẻ 2 đầu cho kín thành hình tam giác. Mang hấp chín, ăn nóng.