Bánh gói nóc chùa

Bánh gói nóc chùa

Bánh gói Chợ Cầu, một đặc sản Chợ Cầu Huế vì  có hình dạng như nóc chùa, nên bánh gói Chợ Cầu còn được gọi là bánh nóc chùa.

– Tôm rửa sạch lột vỏ và băm nhỏ, thịt băm nhỏ rồi trộn với tôm, ướp hành tiêu, nước mắm, cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ.

– Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, băm nhỏ. Bắc bếp lên cho tôm và thịt đã ướp vào xào đến khi chín thấm thì nhấc xuống làm nhân.

– Hòa 2 chén bột gạo với 4 chén nước, dùng rây lọc lại cho sạch. Sau đó cho vào một chút muối và 2 thìa dầu ăn, bắc lên bếp khuấy cho đặc và mịn.

– Xé lá chuối cỡ gang tay, múc một thìa bột cho vào giữa lá, trải một lớp nhân vào giữa bột, gói lại, bẻ 2 đầu cho kín thành hình tam giác. Mang hấp chín, ăn nóng.

Leave a Reply