Bánh ít trắng O Sớm

Bánh ít trắng O Sớm

Bánh ít thì dẻo rắc chút tôm chấy và chấm nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay thành một món ăn ngon khó tả. Mọi người thường nói: phụ nữ Huế không những tế nhị mà còn khéo tay. Ẩm thực Huế rất tinh tế. Món ăn nào, từ dân giã đến cầu kỳ đều xinh xinh, đèm đẹp! Bánh ram ít tôm chấy là một ví dụ.
Nếp làm bánh phải là thứ nếp ngon, trắng, dẻo. Nếp được xay nhuyễn thành bột, trộn tí muối, cho nước ấm từ từ từng ít một. Dùng tay nhào bột đến khi tạo thành một khối chắc mịn, mềm nhưng không nhão, nặn thành các viên tròn nhỏ bằng hai ngón tay. Bánh nóng có độ dẻo, dai cộng thêm vị ngọt của bột tôm, thịt nạc và nước chấm cùng với tóp bì dòn khiến ai cũng phải thấy đó là món ăn ngon, lạ miệng và hấp dẫn không thể tả nổi, chỉ ăn mới thưởng thức được.

 

Trả lời