Cháo lòng 60

Cháo lòng 60

22/07/2019
157

Cháo lòng là một món ăn dân dã, truyền thống được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhưng để nấu cháo lòng ngon như ngoài hàng thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng  khám phá cách nấu cháo lòng thơm và ngon miệng như ngoài hàng để chiêu đãi gia đình trong buổi sáng ngày đông rét lạnh nhé.

* Bước 1: Sơ chế

– Gạo vút sạch để ráo

– Lòng heo chà muối hạt thật sạch để ráo, chia làm 2 phần: một nửa luộc sẵn, một nửa cắt nhỏ ướp nước mắm, hành

* Bước 2: Chế biến

– Gạo đổ nhiều nước nấu chín, nhở lớn, mềm

– Một nửa lòng heo luộc cắt lát để riêng từng bộ phận

– Một nửa còn lại chia làm hai phần: một phần sẽ đổ vào nồi cháo, một phần trộn với huyết băm nhỏ dồn nhét vào ruột để làm dồi

– Cho gạo nấu rồi vào nước luộc lòng bỏ lòng vào xào, nâu sôi nêm nếm vừa ăn rồi nhắc xuống

Bước 3: Trình bày

– Múc cháo ra tô trên mặt cho vài lát lòng đã luộc, cho hành ngò lên, rắc tiêu vào

– Dọn chén nước mắm, chanh ớt

Trả lời